CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021

Thưa toàn thể anh chị em RCIC!

Trong năm 2020, giữa bối cảnh khó khăn về việc làm, nguồn vốn, dịch bệnh Covid-19 nhưng Lãnh đạo Công ty đã nỗ lực làm việc với các Chủ đầu tư để được tham gia nhiều gói thầu, từng bước khẳng định lại năng lực của Công ty trong ngành ĐS nói riêng và ngành GTVT nói chung cũng như các đối tác khác. Với tinh thần khẩn trương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc triển khai thực hiện tuy có gặp một số khó khăn. Cán bộ, người lao động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm không ngừng vươn lên thực hiện ngày càng tốt các nhiệm vụ được giao, chủ động và vượt khó để hoàn thành công việc (mặc dù có chậm tiến độ) không để xảy ra sai sót lớn. Trong cuối qúy 3 và quý 4 năm 2020 Cty chủ yếu triển khai thêm 02 gói thầu TVGS (HN-V và NT-SG), một số công trình SCL ĐS, bảo trì đường bộ; việc huy động nhân sự giai đoạn đầu có nhiều bất cập, nhân sự chưa ổn định, đến nay cơ bản các nhân sự đã tập trung vào việc đúng hợp đồng. Hai gói thầu TVGS tại TP.HCM (Line- 1, Bình Lợi) cũng đang đi vào giai đoạn kết thúc, nhân sự huy động ít, khối lượng giảm nhiều. Nhìn chung kết quả sản xuất năm 2020 có nhiều tiến triển tốt so với năm 2019; sản lượng, doanh thu và hiệu quả có chiều hướng tốt.

Bên cạnh những nỗ lực đáng ghi nhận của tập thể cán bộ, người lao động, chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận thực tế: Một số gói thầu đấu thầu qua mạng tuy trúng thầu nhưng tổ chức thực hiện chưa đạt yêu cầu. Một số công trình nhỏ lẻ công tác khảo sát, thiết kế, bảo vệ giải trình còn yếu. Công tác quản lý nhân sự, điều hành công việc tại cấp phòng còn lúng túng, thiếu sâu sát, khả năng chịu áp lực công việc chưa cao. Qua đó cho thấy chất lượng đội ngũ kỹ sư tư vấn chưa đáp ứng được thực tế công việc; nhiều anh chị em tư vấn còn thiếu kỹ năng mềm, nền tảng chuyên môn còn yếu, khả năng năm bắt chế độ chính sách phục vụ công tác còn hời hợt, thiếu chiều sâu. Phần lớn kỹ sư đều chưa có khả năng thực hiện lập dự án, kiến thức tổng hợp chưa có, đây là khâu yếu trong thời gian tới cần khắc phục và đào tạo thêm qua giao việc. Một số khác chấp hành kỷ luật chưa nghiêm, thiếu khoa học, không sâu sát trong tổ chức sản xuất; công tác tham mưu, báo cáo chậm gây ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp. Những khiếm khuyết nêu trên thời gian tới Ban TGĐ sẽ tăng cường kiểm soát, đào tạo, giám sát tốt hơn các nhân sự và bộ phận quản lý để khắc phục nâng cao hiệu quả công tác.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2021-2025 (kế hoạch trung hạn) sẽ có nhiều dự án chuẩn bị đầu tư, lập dự án với quy mô lớn. Để tham gia các dự án này đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, có khả năng viết lách, thuyết trình, kiến thức tổng hợp (kinh tế, kỹ thuật, xã hội,...) vì vậy một mặt Công ty sẽ tự đào tạo và tăng cường ký kết với các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm theo từng lĩnh vực dự án. Tăng cường áp dụng công nghệ số trong công tác khảo sát, thiết kế, lập dự án; sử dụng các phần mềm hữu dụng trong công tác quản lý, phân tích đầu tư, lập mô hình dự án,... mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Trên cơ sở những thành quả đạt được trong năm 2020, bước sang 2021 và những năm tiếp theo RCIC phấn đầu trở thành nhà TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP trong lĩnh vực GIAO THÔNG VÀ ĐÔ THỊ. Lãnh đạo Công ty rất mong tất cả CBCNV không ngừng trau dồi, rèn luyện chuyên môn, nắm vững chế độ chính sách của nhà nước để phát triển bản thân, nâng cao chất lượng công việc khẳng định thương hiệu RCIC. CHẤT LƯỢNG CÔNG VIỆC SẼ GẮN VỚI THU NHẬP VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG MỖI NGƯỜI CHÚNG TA.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021! 

CHÚC TOÀN THỂ CBCNV RCIC VÀ GIA ĐÌNH MẠNH KHỎE, HẠNH PHÚC, THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG.

Copyrights © 2020 ABCSOFT. All Rights Reserved